Giấy tờ cần thiết xin visa du học Anh Quốc

Từ trước tới nay, Anh quốc Quốc luôn là điểm đến đi du học đáng mơ ước của đông đảo du Sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Với đa dạng Học viện Đại học danh tiếng và lâu đời cùng thành tích học thuật xuất sắc đã thu hút hơn 500.000 du học sinh nước ngoài tới theo học mỗi năm (theo số liệu của Hội đồng Anh quốc). Tất nhiên, để bắt đầu hành trình chinh phục đam mê, sở thích, hoài bão của mình với việc du học UK thì có “n” thứ bạn phải vượt qua. Và “cửa ải” khó khăn nhất chính là thủ tục visa. Có được visa là bạn đã có được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để được cấp visa đi du học không phải chuyện dễ dàng và có khá đa dạng bạn bị đánh rớt visa ngay từ lần apply đầu tiên. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Vương quốc nước Anh – Điểm tới du học Top của du học sinh

Trước hết các bạn cần biết những thay đổi về visa du học UK Quốc

Thay đổi lớn nhất và khá quan trọng đó chính là yêu cầu về tiếng nước Anh. Theo Cục Di trú và Biên giới nước Anh thì cùng với các hồ sơ visa du học Anh nộp sau này 06/04/2015 cho những khóa học Dự bị, CĐ không trực thuộc Đại học thì sẽ phải tham gia kỳ thi IELTS dành riêng cho xin visa đi du học. Kỳ thi này còn được gọi là IELTS UKVI. Khác biệt cơ bản nhất của IELTS UKVI với kỳ thi IELTS thông luôn là:



  • Tăng lệ chi phí thi IELTS lên 6.370.760 VNĐ
  • Đăng ký thi online
    • Thí sinh sẽ làm bài thi dưới sự giám sát của camera
    • Thí sinh phải đạt trình độ IELTS UKVI tối thiểu là 4.5 (nếu không đạt thì có thể làm bài thi Pearson Test of English – PTEA, đạt tương đương IELTS UKVI 4.5)
    • mặt khác, Sinh viên muốn đăng ký những khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ có thể dùng bất kỳ chứng chỉ tiếng Vương quốc Anh nào, IELTS hoặc PTEA.

    Ngoài ra, các bạn cũng phải lưu tâm 1 số thay đổi khác như: Yêu cầu mua bảo hiểm y tế trị giá 150 GBP cho khóa học mà bạn được bậc visa. Mỗi lần gia hạn visa du học UK thì Sinh viên đều phải mua bảo hiểm này để được cấp visa. Du học sinh sẽ nhận thẻ luôn luôn trú tại nước Anh trong vòng 10 ngày đầu tới quốc gia Anh quốc.

    Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh Quốc là IELTS UKVI

    nguyên nhân nào khiến chúng ta bị đánh rớt visa đi du học Anh?

    1/ Hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu

    Hồ sơ chính là yếu tố quan trọng và giữ vai trò quyết định việc bạn có được bậc visa đi du học UK hay không. Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa bao gồm bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập… Hồ sơ nên được đầu tư trước kỳ khai giảng ít nhất là 3 tháng để phòng Trường hợp thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn bình luôn luôn, hoặc Lãnh sự quán có yêu cầu các bạn bổ sung thêm thông tin gì nữa hay không. Mặt khác, việc đầu tư hồ sơ sớm cũng giúp chúng ta có cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công, qua đó không làm khiến không tập trung lên đến lịch trình nhập học hoặc tâm lý của chúng ta.
    Tin tức đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của chúng ta được xếp cao

    2/ Khả năng tài chính không đạt

    Tài chính mạnh chính là yếu tố bắt buộc đối với các ai muốn du học tự túc tại UK. Chúng ta phải chứng minh tài chính đi du học Anh để Lãnh sự quán thấy được bạn có đủ tiềm lực kinh tế chi trả chi phí học các khoản kinh phí và ăn uống phí liên tục trong thời gian học tập ở xứ sương mù. Trước đó các bạn cần mở sổ giảm bớt ít nhất 28 ngày, xác định số dư trong tài khoản ngân hàng… các bạn cũng phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người chi trả tài chính cho bạn trong giai đoạn đi học.

    3/ Che giấu, khai báo sai lệch thông tin

    Đó là một trong những lỗi cơ bản khiến chúng ta bị đánh rớt visa không thương tiếc. Có đa dạng Trường hợp không đáp ứng được yêu cầu như IELTS chưa đạt yêu cầu, điểm GPA quá thấp, tài chính chưa đủ mạnh, gia đình/ nhân thân/ bản thân có chi phí án chi phí sự… do đó, 1 số người đã khai báo tin tức giả với mục đích là bằng mọi cách để được du học Anh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ điều tra tin tức của Lãnh sự là rất nhanh và tuyệt đối chính xác. Việc bạn cố tình che giấu hay khai giả tin tức thì họ sẽ không ngại ngần gửi cho các bạn một văn bản từ chối bậc visa có ghi rõ nguyên nhân.
    Tin tức cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lý

    4/ Phỏng vấn không đạt yêu cầu

    các ai đăng ký xin visa du học UK có nguy cơ phải đối mặt cùng với việc trải qua bài phỏng vấn với Lãnh sự. Mục đích chính là kiểm tra sự trung thực cũng như trình độ tiếng Anh cơ bản của HSSV. Trong quá trình phỏng vấn, nếu như tin tức bạn trả lời không khớp cùng với hồ sơ, trả lời một cách máy móc, không chứng minh rõ ràng mục đích/ nguyện vọng học tập thực sự của mình hay bài kiểm tra tiếng Anh quốc cơ bản chưa đạt thì khả năng Lãnh sự từ chối bậc visa cho các bạn là cực kỳ cao. Hoặc, nếu chúng ta không nắm rõ tin tức về Trường, về ngành học học, về vấn đề nhà tại, mục tiêu học tập, khả năng tài chính thì cũng có thể không được bậc visa.

    5/ Chọn Trường, ngành học không phù hợp

    Ai cũng biết Anh quốc Quốc là một trong những cái nôi học thuật uy tín và ưu tú nhất thế giới cùng với rất phong phú ngôi Học viện danh tiếng như Cambridge, Oxford, Durham… Và chắc hẳn có phong phú chúng ta mơ ước được học tại đó. Tuy nhiên, dù bảng điểm hiệu quả, năng lực hiệu quả, chọn Trường ĐH danh tiếng nhưng bạn không thể chứng minh được là mình-phù-hợp-với-nhóm ngành-đã-chọn thì cũng khó để được bậc visa. Trước khi nộp hồ sơ, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào của Trường đó ra sao để có sự đầu tư hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!

    Chọn Học viện, chọn ngành phù hợp cùng với năng lực và sở thích sẽ giúp các bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật

    6/ Tiếng UK chưa hiệu quả

    Tiếng Anh chính là điều kiện cần để chúng ta không chỉ du học Anh mà học tập ở bất kỳ quốc gia nào. Tùy thuộc vào chương trình chúng ta sẽ theo học ở UK mà yêu cầu về IELTS cũng khác nhau. Cụ thể:
    • Chương trình A levels hoặc IB : IELTS 5.5 – 6.0
    • Dự bị ĐH: IELTS 4.5 – 5.0
      • CĐ (tương đương năm nhất Đại học): IELTS 5.0
      • Cử nhân: IELTS 6.0
        • Dự bị thạc sĩ: IELTS 5.5
        • Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

        Trong đó điểm trung bình cho từng kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải đáp ứng được yêu cầu đề ra. Sở dĩ họ yêu cầu tiếng Anh bắt buộc đối với bất kỳ du du học sinh nào là để các bạn có trình độ ngoại ngữ tương ứng để có khả năng theo được bài giảng, khóa học. Nếu không tự tin với tiếng Vương quốc Anh của mình các bạn nên tham dự một số khóa học bổ trợ như dự bị đại học, dự bị thạc sĩ.

        Liên hệ Đại diện tuyển sinh đi du học INEC – Cty hệ thống những Học viện Anh quốc tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho hồ sơ của bạn:
        • Tổng đài: 1900 636 990
        • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
          • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
          • Email: inec@inec.Vn
          • Đăng ký tư vấn du học nước Anh: https://goo.Gl/KvVxzr
Latest
Previous
Next Post »