Những điều cần lưu ý khu du học Đức

Đấy chính là phần cuối trong chuỗi bài “10 điều chẳng thể bỏ qua lúc du học Đức”, bài viết đề cập tới 4 hoạt động cực kì cuốn hút, các bạn không thể bỏ qua khi đi du học Đức. không chỉ đó là một quốc gia châu Âu nổi tiếng về một số ưu ái giáo dục cực kì thu hút dành cho học viên quốc tế, Đức còn chứa đựng phần lớn nét sang trọng văn hóa, đủ sức mê thường bất kì ai đặt chân tới, không hạn như:
7. Lái xe trên Con đường tình yêu
 • Vị trí: Würzburg to Füssen
 • Trường đại học tiêu biểu (xếp hạng trên thế giới theo QS World University Rankings 2016 - 2017): Đại học Ludwig-Maximilians München (#68), Đại học Kĩ thuật München (#60), Đại học Erlangen-Nürnberg (#272), Đại học Julius-Maximilians Würzburg (#421-430), Đại học Regensburg (#501-550), Đại học Bayreuth (#501-550).
Kéo dài từ Würzburg phía bắc tới Füssen phía nam Bavaria, Con đường Tình yêu (Romantic Road) dài hơn 300km được biết đến đó là một trong một số điều lý thú nhất của Đức. khi di chuyển trên con đường này, chúng ta có khả năng nhìn trông thấy một số bờ tường uốn lượn mang hơi thở của thời kì xa xưa, các cánh đồng bạt ngàn, một số tòa lâu đài cung điện hoa lệ xen lẫn các ngôi làng cổ kính. Tất cả những điều này cùng nhau hình thành vậy nên nét độc đáo tuyệt vời về lịch sử, nghệ thuật và văn hóa của nước này. Cho dù các bạn đang tìm được nơi nghỉ ngơi lãng mạn, con đường tản bộ, thưởng thức nền ẩm thực Đức thường hay một vài sườn núi để trổ tài trượt tuyết vào mùa phần lớn thì tất cả đều hoàn toàn có thể được tìm thấy ra đời Con đường Tình yêu.
8. Tham dự Lễ hội Cá nướng
 • Vị trí: Worms, Tây Đức
 • Trường đại học tiêu biểu (xếp hạng trên quốc tế theo QS World University Rankings 2016 - 2017): Đại học Kĩ thuật RWTH Aachen (#146), Đại học Bonn (#231), Đại học Johannes Gutenberg Mainz (#401-410), Đại học Frankfurt am Main (#264).
Được bộ phận tại thành phố Worms của bang Rhineland Palatinate (Tây Đức) vào cuối tháng 8 để chào mừng Lễ hội Truyền thống Cá nướng - sự kiện về rượu, thức ăn dân gian lớn nhất của vùng ven sông Rhine. Lễ hội này được dành riêng cho Fishermen’s Guild, cơ quan lâu đời nhất tại nước này. Lễ hội Cá nướng cùng với tên gọi tiếng Đức chính là Backfischfest bao gồm những hoạt động rước đèn, đua thuyền, cưỡi ngựa và thưởng thức tay nghề của chị em nội trợ đảm đang.
9. Khám phá Lễ hội Hóa trang Cologne
 • Vị trí: Cologne (và một số vùng khác của Đức)
 • Trường đại học tiêu biểu (xếp hạng trên thế giới theo QS World University Rankings 2016 - 2017): Đại học Kĩ thuật RWTH Aachen (#146), Đại học Bonn (#231), Đại học Westfälische Wilhelms Münster (#294), Đại học Köln (#347), Đại học Ruhr Bochum (#451-460), Đại học Düsseldorf và Đại học Kĩ thuật Dortmund (#551-600), Đại học Bielefeld (#601-650).
Hằng năm, vào 11g11 của ngày 11.11. (thời gian ngừng bắn, đánh dấu sự kết thúc Chiến thành quốc tế thứ 1 vào năm 1918), mùa lễ hội hóa trang được khai mạc và không có nơi nào để các bạn sở hữu được sự trải nghiệm hoàn hảo hơn một số cuộc vui được bộ phận nằm Cologne (Köln). chính là một thành phố dành cho học sinh sinh viên cũng rất nổi tiếng của Đức, Cologne trong lễ hội hóa trang trở vậy nên sôi động hơn hầu hết cùng một số buổi diễu hành hoành tráng, hòa nhạc công lập phu cùng với sự trình diễn của các vũ công tài năng trong những bộ trang phục đầy màu sắc.
10. Trải nghiệm thành phố hàng hải Hamburg nhộn nhịp
 • Vị trí: Hamburg
 • Trường đại học tiêu biểu (xếp hạng trên toàn cầu theo QS World University Rankings 2016 - 2017): Đại học Hamburg (#232).
không chỉ là thành phố lớn thứ hai Đức, Hamburg còn chính là thành phố hàng hải sầm uất top đầu của nước này. “Thương hiệu” của nơi đây được lập ra nhờ vào lịch sử hàng hải sôi động, chiếm giữ sự nghiệp cảng biển phát triển thứ 3 toàn cầu (sau London và New York). hoàn toàn có thể, trong mắt chúng ta bè thế giới, Hamburg chớ quá nổi tiếng như Berlin, Frankfurt hoặc là Munich tuy thế vẫn có những giá trị vô cùng với độc đáo, mang tới cho du khách sự cảm nhận toàn hảo. cùng với những tòa nhà có hình dạng như các chiếc thuyền, bãi biển nhân tạo, chợ hải sản,…Hamburg đó chính là đại diện cho nét quý phái quê hương truyền thống và dung dị của người dân Đức.
Đặc biệt còn sở hữu một số điều khác, du học sinh có khả năng thử khi đi du học Đức là:
 • Thử thách bản thân tại đường đua Marathon Berlin
 • đến thăm Trier, thành phố cổ nhất của Đức
 • Nếm thử currywurst – món ăn đường phố đặc trưng của Đức
 • Giải lao để thư giãn đầu óc sau một số ngày học tập căng thẳng cùng một ít “kaffee und kuchen” (cà phê và bánh ngọt)
 • Khám phá Frankfurt, quê hương của nhà văn thiên tài Johann Wolfgang von Goethe (1749 – 1832).
Những điều cần lưu ý khu du học Đức Những điều cần lưu ý khu du học Đức Reviewed by Long on 18:47 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.