Thời gian để chuẩn bị thủ tục xin visa du học Úc mất bao lâu?

Mới đây, chính sách thị thực HSSV đổi chỗ đổi ít phần đông có khiến không tập trung đến quá trình, thủ tục xin visa du học Australia. Bởi vậy, xin visa mất bao lâu, giấy tờ, thủ tục cần những gì, phương pháp nộp hồ sơ như thế nào đó là những câu hỏi thường gặp nhất và làm cho phần đông người cảm thấy nỗi lo lắng nhất. Thông thường thời gian xin visa du học Australia đó là vài tháng song tương đối có khi đó là cả năm sẽ gây trở ngại phong cách lớn cho HSSV trên con đường nhập học. vì vậy , để tránh những rắc rối phát sinh có thể kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa thì các bạn vì vậy chủ động tìm hiểu thông tin, quy trình, thủ tục xin visa du học Australia theo đúng yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm.
Thủ tục xin visa du học Úc 1Nắm vững thủ tục xin visa du học Australia sẽ làm cho các bạn chủ động hơn
Kể từ ngày 01/07/2016, tất cả ứng viên đều phải nộp hồ sơ xin thị thực trực tuyến
Nếu như trong chính sách xét duyệt visa cũ (SVP), ứng viên có thể nộp hồ sơ xin visa trực tiếp thì kể từ ngày 01/07/2016, tất cả ứng viên muốn du học Úc đều phải nộp hồ sơ xin visa du học Australia trực tuyến (online). Tuy điều này sẽ làm cho HSSV thuận tiện hơn tương đối như tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển song tương đối đòi hỏi các bạn phải biết rõ quy trình, thủ tục, nếu chớ phong cách dễ sai sót, nhầm lẫn những loại giấy tờ.
yêu cầu chung để được cấp visa
  • có thư mời nhập học, giấy xác nhận đăng ký học tập (CoE) của cơ sở giáo dục, trường mà các bạn sẽ theo học
  • có tình hình sức khỏe tốt
  • có khả năng tài chính để chi trả những khoản kinh phí du học Australia
  • Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho HSSV (Overseas Student Health Cover – OSHC) và bảo hiểm cho những nhân thân đi cùng
  • Nếu chưa đủ 18 tuổi, các bạn cần phải sắp xếp trước nơi sẽ trú ngụ trong suốt thời gian du học Australia tương đối như những phúc lợi, hỗ trợ. những sắp xếp này phải nằm mức độ có thể chấp nhận được
Thủ tục xin visa du học Úc 2từ 01/07/2016, ứng viên sẽ phải nộp hồ sơ thị thực trực tuyến
những loại giấy tờ cần chuẩn bị
chuẩn bị hồ sơ xin visa đó là bước cần thiết trong thủ tục xin visa du học Australia, đòi hỏi các bạn cần phải tập trung và cần phần đông thời gian, công sức nhất. những loại giấy tờ các bạn cần chuẩn bị như sau:
  1. Mẫu đơn xin visa du học 157 (điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập, công tác và nghề nghiệp của các bạn tại Việt Nam)
  2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67 (liệt kê đầy đủ và chi tiết về nhân thân, thành viên, người thân trong gia đình các bạn nằm Việt Nam và nằm những đất nước khác)
  3. Hộ chiếu
  4. 4 ảnh 4x6 chụp trong vòng 6 tháng
  5. Bản sao có công chứng đầy đủ những trang của sổ hộ khẩu gia đình
  6. Sơ yếu lý lịch chứng nhận tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương (trong đó, các bạn phải ghi chi tiết quá trình học tập tại những trường, những khoá học và quá trình làm cho việc trong thời gian sống, làm cho việc tại Việt Nam)
  7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh
  8. Nếu ứng viên đã kết hôn thì phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn
  9. Nếu như các bạn đã đi làm cho thì phải trình những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại, ví dụ như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận nhà tuyển dụng có ghi rõ nghề nghiệp và thời gian công tác của các bạn tại nhà tuyển dụng đó
  10. Thư xác nhận của trường học tại Úc (trong thư phải ghi rõ học kinh phí của lớp học và xác nhận việc các bạn chính thức được nhận vào lớp học của trường)
  11. những loại giấy tờ chứng minh việc các bạn đã mua bảo hiểm y tế HSSV trong suốt quá trình học
  12. Bản ghi chi tiết kế hoạch học tập
  • bí quyết từ  nhà tuyển dụng Du học INEC đó là các bạn vì vậy lập một bản kế hoạch rõ ràng, chi tiết, cụ thể, có tính định hướng song tương đối phải thực tế. có như vậy mới thuyết phục được hội đồng xét duyệt hồ sơ visa du học Australia. Thời gian xét duyệt visa mất bao lâu hay các bạn có phải phỏng vấn, có đạt visa hay chớ đều phụ nằm vào tính thuyết phục trong bản kế hoạch học tập này.
  1. Bản sao những văn chứng nhận, chứng nhận, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam
  2. Giấy tờ, chứng nhận chứng chứng minh tài chính du học Australia của gia đình các bạn (các bạn phải chứng minh tình hình tài chính của gia đình có thể trang trải học kinh phí, chi tiêu kinh phí trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa)
  3. Đối cùng HSSV dưới 18 tuổi, cần phải có thư xác nhận của người giám hộ
  4. Giấy chứng nhận học bổng (nếu các bạn nhận được học bổng du học Australia từ một trường đại học nằm Úc hay nhận được học bổng chính phủ)
chú ý : Tất cả những giấy tờ cá nhân đều phải có xác nhận, công chứng của chính quyền địa phương hay cơ quan công chứng Nhà nước.
Thủ tục xin visa du học Úc 3nhà tuyển dụng Du học INEC cùng phần đông năm bí quyết trong lĩnh vực tư vấn du học Australia
Điều kiện chung của thị thực HSSV
  • Phải dự lớp đầy đủ và đạt yêu cầu của lớp học, chớ được bỏ ngang lớp học hay vắng mặt quá số giờ quy định
  • Phải duy trì bảo hiểm y tế HSSV OSHC trong suốt thời gian du học tại Úc
  • chớ được đi làm cho thêm nếu chớ có sự chấp thuận của Chính phủ đất nước Úc
  • chớ được chuyển trường trong vòng 12 tháng hay trước khi học xong (nếu lớp học có thời gian ít hơn 12 tháng)
  • Cần phải thông báo địa chỉ chỗ nằm của các bạn trong vòng 07 ngày sau khi đến Úc, nếu chuyển chỗ nằm hay cơ sở giáo dục thì phải thông báo trong vòng 07 ngày ngay sau đó
  • Nếu ứng viên chưa đủ 18 tuổi và chớ có thân nhân đi cùng thì cần có xác nhận của cơ sở giáo dục, trường học tiếp thu cho các bạn đổi chỗ đổi những sắp xếp về chỗ nằm, phúc lợi
  • Cam kết rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn
Để được hỗ trợ nhanh và chu đáo nhất, vui lòng liên hệ cùng nhà tuyển dụng Du học INEC qua1900 636 990. hay :
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Previous
Next Post »