Những sự thật thú vị xung quanh Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, nhiều người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đó chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó tọa lạc Mỹ. tuy thế , đây thực chất không phải một mà đó chính là một nhóm bao gồm 8 trường đại học tư thục tọa lạc khu vực đa số Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này đó chính là đều được xây dựng bằng rất là phong cách lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các chúng ta sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học tiền… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng học xong tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà chúng ta sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cực kì cuốn hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đó chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo một số tài liệu cũ, thuật ngữ này sở hữu liên quan với số IV trong tiếng La Mã, nên nó được sử dụng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong khi đó, một số sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League đó chính là cụm bằng cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến giúp cho người ta tin rằng Ivy League đó chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đa số nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đầu tiên nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

chúng ta sở hữu thể sử dụng tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, tuy thế hiện tại tọa lạc Hoa Kỳ chỉ sở hữu 1 cách thức hiểu phổ thông về Ivy League. đó chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, bao gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. sở hữu đến 7 trong số 8 ngôi trường này được xây dựng trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đó chính là tọa lạc địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy xây dựng trễ hơn các đàn anh mình trong gia đình Ivy League, tuy thế cũng rất được xây dựng bằng rất là phong cách sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

sang trọng ưu tú

Ivy League được xem đó chính là cụm trường luôn sở hữu mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Vào năm 2014, không các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều sở hữu tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Ngoài ra, tuy đó chính là trường công tuy thế họ đều thường tìm kiếm các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ bậc phong phú khác bằng chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bằng các khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đó chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm kiếm nhân tài, cụm 8 trường đa số Bắc nước Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bằng năm 2000 đến nay, tỷ lệ tiếp thu HSSV nhập học chung của Ivy League chỉ dao động tọa lạc mức bằng 6% - 16% trong khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì tọa lạc con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đó chính là tỷ lệ chọi tọa lạc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bằng 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bằng 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bằng 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bằng 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bằng 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bằng 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bằng 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bằng 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường phù hợp của Harold Ekeh - một trường phù hợp Ngoài ra trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách thức hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất đó chính là các điểm cộng không nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy thế đó chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất sở hữu một bảng hiệu quả sang trọng. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học tiền và các cựu sinh HSSV kiệt xuất của Ivy League

Những sự thật thú vị xung quanh Ivy League (Kỳ 1) Những sự thật thú vị xung quanh Ivy League (Kỳ 1) Reviewed by Unknown on 20:47 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.