Những mẹo giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho con du học Mỹ - Phần 1

với cương vị đấy là cha mẹ có con du học Mỹ, quý vị có thể giúp cho theo những bí quyết sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn lại thành công!
Đối với HSSV Việt Nam, việc giỏi các ngoại ngữ cộng với nguồn tài chính đảm bảo bằng gia đình thật ra chỉ đấy là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến bậc nhất tại Mỹ, các các bạn cần đa số kỹ năng hơn để trước tiên đấy là tồn tại sau đó mới nói lại thành công.
Du Du học Mỹ, HSSV sẽ được lại với một môi trường học tập năng động và tiên tiến bậc nhất quốc tế
Dù nằm xã hội phương Tây hay là phương nhiều thì gia đình vẫn đấy là nơi giáo dục khiến không tập trung nhất lại con trẻ. Và phụ huynh chứ chớ ai khác đấy là người tham gia định hướng cho các các bạn đa số nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm lại 70%, trong mỗi lúc thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì với cương vị một người phụ huynh có con du học Mỹ, có bao giờ quý vị tự hỏi phải  giúp cho thế nào để chuẩn bị tốt nhất? 
Tài chính và level ngoại ngữ đấy là 2 thách thức lớn
 “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và level tiếng Anh thật sự đấy là 2 mối thách thức lớn đối với HSSV và cả phụ huynh” đây đấy là chia sẻ của một phụ huynh có tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
Trong việc này thì theo chị Ánh, các bậc cha mẹ cần tính được mức chi phí cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để chuẩn bị chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một HSSV nội trú tại các trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng bằng 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và chi tiêu. Mức này đã gồm chi phí mua sách vở, chi phí di chuyển thường nhật, vé máy bay, bảo hiểm và các khoản chi cho nhu yếu phẩm.
HSSV du học Mỹ cần được trang bị tốt các kỹ năng về ngoại ngữ ngay bằng đầu
Bên cạnh đó, level tiếng Anh cũng rất đấy là một vấn đề lớn đáng được các bậc phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, các giảng viên tại Mỹ thường có thói quen giảng bài với tốc độ cực phong cách nhanh, vì giờ lên lớp của các em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì lại cực phong cách đa số. Chính bởi đó, việc HSSV quốc tế chớ theo kịp bài giảng đấy là cực phong cách phổ biển. tuy nhưng nếu trẻ được trang bị tốt các kỹ năng tiếng Anh ngay bằng đầu thì chắc chắn kết quả đồng ý thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này cũng rất tiết lộ thêm đấy là cứ mỗi một giờ lại lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong các bài kiểm tra.
Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
mỗi lúc cho con du học Mỹ bằng bậc trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự thiết lập thì phụ huynh cũng rất vì vậy cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản địa tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này đấy là mỗi lúc trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, các em vẫn còn đang bỡ ngỡ Chính bởi lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp với môi trường văn hóa mới vì vậy sẽ cực phong cách dễ lâm vào phiền muộn.
Trên thực tế đã có đa số HSSV Chính bởi chớ ai bảo ban vì vậy bị lôi kéo vào các tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hay là quan hệ tình dục bừa bãi… các các bạn trẻ sớm trưởng thành có suy nghĩ thấu đáo hơn, tuy nhưng rủi ro phát sinh mỗi lúc du học cũng rất chỉ được hạn chế phần nào chứ chớ mất đi hoàn toàn. Cho vì vậy , việc nằm với gia đình giám hộ đấy là cực phong cách vì vậy giúp cho để đảm bảo con các bạn luôn được chú ý , chăm sóc và giúp cho đỡ.
Phụ huynh có con du học Mỹ cần thiết lập mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học kết thúc khóa học trường Maxwell School, đồng thời cũng rất đấy là phụ huynh của một cựu HSSV nằm Mỹ bằng bậc trung học đã có chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần thiết lập mối quan hệ tốt và thỏa thuận với gia đình nhà host để họ chăm sóc con của mình mỗi lúc các cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ có cực phong cách đa số chương trình hỗ trợ HSSV tìm gia đình bảo trợ với chi phí chớ đáng kể.”
tuy nhưng phụ huynh này cũng rất lưu ý thêm đấy là việc tìm tòi gia đình bản địa tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ HSSV phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự chú ý lại con của mình hay là chớ. Phương án lý tưởng nhất đấy là gửi con vào các nhà host cũng rất đang có trẻ theo học tại trường của con các bạn. Họ đấy là các người biết rõ phải chuẩn bị thế nào đấy là tốt nhất cho các đứa trẻ này. Thêm nữa, mỗi lúc con các bạn có thêm một người các bạn bản địa sống với nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn cực phong cách đa số.
Trích nguồn: duhocinec.com
Những mẹo giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho con du học Mỹ - Phần 1 Những mẹo giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho con du học Mỹ - Phần 1 Reviewed by Unknown on 21:18 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.