Có bao nhiêu loại visa du học Mỹ?

Chúng ta đang quan tâm tới một số loại visa đi du học Mỹ và muốn tìm hiểu điều kiện du học Mỹ đối cùng mỗi loại? 1 số thông tin sau đây sẽ làm cho chúng ta hiểu rõ về vấn đề này và xác định được những gì chính mình phải đầu tư cho diện đi du học của mình!

cac-loai-visa-du-hoc-my-17-08-2016

Một số loại visa du học Mỹ:

Theo quy định của chính phủ Mỹ, visa đi du học gồm 3 loại ấy là F1, M1 và J1. Trong đó:

- Visa du học Mỹ F1 dành cho 1 số đương đơn dự định sẽ theo học một trong 1 số chương trình đại học, trung học phổ thông hay là nghiên cứu ngoại ngữ hay là. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước lúc khóa học bắt đầu và 60 ngày sau lúc lớp học kết thúc.

- Visa M1 dành cho một số đương đơn dự địn sẽ theo học một khóa đào tạo nghề hoặc theo học tại các những cơ sở đào tào khác đã được chính phủ Hoa Kỳ đồng ý. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày tuy thế tổng thời hạn không được vượt quá 1 năm.

- Visa J1 đấy là visa dành cho đương đơn sở hữu dự định theo học những chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, giảng dạy, giảng dạy, nghiên cứu hay là được khiến việc cùng hình thức Au Pair và được phê chuẩn hay làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, học sinh phải được cấp DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị đối tác, trường học tại Mỹ. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

Điều kiện và request của những loại visa du học Mỹ:

Chi tiết về visa du học Mỹ loại F1

Đây đấy chính là loại visa phổ biến nhất đối cùng sinh viên đang đi du học tại Mỹ. học sinh sinh viên muốn được cấp visa F1 phải đáp ứng đủ những request sau:

 • Đương đơn phải giấy xác nhận đã đăng ký một chương trình đào tạo chính quy thường xuyên khóa học tiếng Anh (thời lượng học tối thiểu 18 giờ/ tuần) tại những trường được Chính phủ Mỹ cho phép công nhận học sinh quốc tế.
 • Đương đơn phải chứng minh được dự định trở về quốc gia sau khi hoàn tất chương trình.
 • Đương đơn phải chứng minh rằng họ có đủ nguồn tài chính dự trữ để trạng trải cho tất cả phí du học Mỹ trong năm đi hàng đầu và sở hữu một số nguồn tài chính đảm bảo để tiếp tục việc học cho lại mỗi khi khoá học kết thúc.
 • Đương đơn phải hoàn thành những level tối thiểu để chính thức trở thành sinh viên chính qui.
 • Đang nói hơn, đương đơn cũng có thể được đề nghị khám sức khỏe và sở hữu rất tương thích.

Nghĩa vụ và quyền lợi đi kèm:

 • Học sinh được cho phép làm thêm trong phạm vi trường học cùng với thời lượng chẳng quá 20 tiếng.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, HSSV có thời cơ được làm thêm 1 số chỗ làm theo chương trình thực tập không bắt buộc (Optional practical training - OPT) trong thời gian một năm.
 • Du học sinh hoàn toàn có khả năng xây dựng lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình dạy.
 • Một số học viên được coi chính là hoàn tất khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).

Chi tiết về visa du học Mỹ loại M1

Điều kiện cấp visa M1:

 • Đương đơn được xác nhận theo học một chương trình học nghề hay là một chương trình chuyên môn full-time tại Mỹ.
 • Đương đơn phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính đầy đủ để có khả năng chi trả toàn bộ học chi phí và các khoản kinh phí ăn ở cho toàn bộ thời lượng dự kiến của khóa học.

Lưu ý:

 • Học sinh sinh viênHọc viên chẳng được phép làm cho việc trong quá trình học.
 • Sinh viên vì vậy gặp gỡ trao đổi cùng trung tâm nhập cư được thành lập Việt Nam để được cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể về visa dành cho học sinh quốc tế.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại J1

Điều kiện cấp visa J1: Đương đơn có giấy xác nhận sẽ học một số lớp học thực hành tại Mỹ để hoàn tất chương trình dạy của họ. lớp học này phải chẳng hiện hành lập ra Việt Nam.

Lưu ý: 1 số học sinh, HSSV có Visa J1 sẽ có cơ hội làm cho thêm cùng số giờ quy định giống như những đối tượng được bậc Visa F1 nếu cố vấn chương trình trao đổi cho phép.

Có bao nhiêu loại visa du học Mỹ? Có bao nhiêu loại visa du học Mỹ? Reviewed by Unknown on 21:16 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.