Bạn biết gì về Ivy League – cụm 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ? (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, hầu hết người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó thuộc Mỹ. tất nhiên , đây thực chất chẳng phải một mà đấy chính là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục thuộc khu vực đông Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này đấy chính là đều được thành lập từ rất phong thái lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

cùng các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các chúng ta sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học kinh phí… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng học xong tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà chúng ta sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cực kì cuốn hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo những tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan cùng số IV trong tiếng La Mã, vậy nên nó được sử dụng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League khá đã tăng gấp đôi). Trong lúc đó, những sách báo khác tới giải nghĩa Ivy League đấy chính là cụm từ cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 tới làm cho người ta tin rằng Ivy League đấy chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đông đất nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH hàng đầu đất nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

chúng ta có thể sử dụng tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, tất nhiên hiện tại thuộc Hoa Kỳ chỉ có 1 cách hiểu phổ thông về Ivy League. đấy chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có tới 7 trong số 8 ngôi trường này được thành lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy chính là thuộc địa của người Anh. Còn tới Đại học Cornell tuy thành lập trễ hơn các đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, tất nhiên khá được thành lập từ rất phong thái sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

đẳng cấp ưu tú

Ivy League được xem đấy chính là cụm trường luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên quốc tế. Vào năm 2014, chẳng các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Đặc biệt, tuy đấy chính là trường công tất nhiên họ đều thường tìm ra các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ cấp phong phú khác từ chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. từ các khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đấy chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm ra nhân tài, cụm 8 trường đông Bắc đất nước Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể từ năm 2000 tới nay, tỷ lệ chấp nhận học sinh sinh viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động thuộc mức từ 6% - 16% trong lúc tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì thuộc con số 22 720 tới 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy chính là tỷ lệ chọi thuộc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 từ 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 từ 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 từ 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 từ 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 từ 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 từ 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 từ 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 từ 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng trường ăn nhập của Harold Ekeh - một trường ăn nhập Đặc biệt trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng khá đấy chính là các điểm cộng chẳng nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tất nhiên đấy chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này khá có một bảng hiệu quả bắt mắt. cùng 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học kinh phí và các cựu sinh học sinh sinh viên kiệt xuất của Ivy League

Bạn biết gì về Ivy League – cụm 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ? (Kỳ 1) Bạn biết gì về Ivy League – cụm 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ? (Kỳ 1) Reviewed by Unknown on 20:49 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.